bncon
bncon2
Bootstrap Slider

XÂY NHÀ

BÁO GIÁ XÂY NHÀ

Báo giá xây nhà,xây nhà trọn gói​

báo giá xây nhà

Báo giá xây nhà,xây nhà trọn gói​

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ THI CÔNG

 Kiểm tra hiện trường và hồ sơ thi công:

 -Việc di chuyển,phá dỡ công trình cũ 
 -Khi thi công trên nền đất yếu phải gia cố như gia tải, gia tải kết hợp bấc thấm hoặc các biện pháp khác cần có hồ sơ kiểm tra độ cố kết của đất, hồ sơ ghi nhận những dữ liệu hiện đạt của nền đất được cơ quan thu thập dữ liệu phát biểu bằng văn bản, có sự phê duyệt dữ liệu chính thức của chủ đầu tư.

Nhà thầu phải kiểm tra kỹ mặt bằng để lường hết mọi khó khăn xảy ra trong quá trình thi công sau này.Mọi sai lệch với điều kiện đấu thầu cần bàn bạc với chủ đầu tư để có giải pháp thoả đáng ngay trước khi thi công.

 Chuẩn bị mặt bằng thi công:

Giao nhận mốc giới và cao trình cần tiến hành chu đáo,có sự chứng kiến và xác nhận của chính quyền địa phương liên quan.Sau khi nhận địa giới cần xây dựng ngay rào chắn bảo vệ khu vực được giao.
Mốc cao trình phải được thiết lập chính thức theo đúng yêu cầu kỹ thuật và được rào chắn bảo vệ, để làm căn cứ thi công sau này.
Cần sử lý ngay việc thoát nước mặt bằng.Việc thoát nước mặt bằng gắn liền với các giải pháp tổng mặt bằng xây dựng giai đoạn thi công phần ngầm.
Mọi điều kiện cung cấp kỹ thuật cho thi công như cấp điện,nước,phương tiện thông tin phục vụ thi công được chuẩn bị trước nhất.Đầu cung cấp kỹ thuật phải được chủ đầu tư giao tại biên giới công trường.Nếu nhà thầu nhận luôn cả khâu cung cấp này thì phần việc ngoài địa giới thi công phải tiến hành trước khi triển khai tổng mặt bằng thi công.

Công trình sử dụng cọc nhồi và cọc barrettes,tường trong đất thì trong thiết kế thi công,cần thiết kế thu hồi dung dịch khoan bentonite với hai ý nghĩa đảm bảo vệ sinh công nghiệp và kinh tế.Tuỳ theo thiết kế trình tự thi công cọc nhồi và tường barrettes mà vạch hệ rãnh thu hồi dịch khoan cũng như vị trí các hố tách cát,máy tách cát và máy bơm dịch sử dụng lại.
Gần cổng ra vào của phương tiện vận chuyển cần làm hố thu nước đã thi công và cầu rửa gầm xe, rửa bánh xe ô tô chở đất trong quá trình thi công phần ngầm đảm bảo vệ sinh và an toàn đô thị. Hố này tách biệt với hố thu hồi dịch khoan.Phải giữ cho mặt bằng thi công các giai đoạn ( kể cả thi công phần ngầm)  luôn khô ráo và gọn, sạch.

Báo giá xây nhà,xây nhà trọn gói​

  Chuẩn bị và xây dựng kho bãi :

Kho bãi phải phù hợp với các yêu cầu bảo quản cũng như gia công.
Kho,bãi vật tư,thiết bị cần sắp xếp chu đáo,dễ nhập xuất hàng cũng như an toàn, bảo quản tốt, chống mất mát, hư hỏng.Phần nền kho,bãi cần cao ráo,không bị ngập úng khi mưa to và dài ngày.Kho bãi phải bám lấy đường, xá để thuận tiện chuyên chở.
Bãi ngoài trời phải làm kê,đệm để hàng cất chứa không đặt trực tiếp lên nền.Bãi vật liệu rời phải có nền tốt,không lún, không trộn với vật liệu cất chứa và thu hồi được hết vật liệu.Kho thoáng chỉ có mái mà không có tường phải đảm bảo mưa, nắng hắt, rọi vào trong làm biến đổi tính chất của vật liệu cất chứa. Kho chứa trong nhà, nhà phải thông thoáng, có sàn kê. Sự sắp xếp sao cho hàng cất chứa dễ tìm,dễ bảo quản,nguyên tắc là hàng nhập trước phải dẽ lấy ra sử dụng trước. Hệ thống bảo vệ đủ chắc chắn,tin cậy,chống mất mát.Cần lưu ý đến những hàng có thể tự cháy,hoặc cháy được do kích thích của nguồn do con người gây ra để có giải pháp ngăn chặn cháy nổ đúng yêu cầu.
Những hàng có chế độ bảo quản riêng phải tuân theo những yêu cầu bảo vệ,cần có giải pháp cất chứa riêng.

 Chuẩn bị đường thi công:

Tốt nhất là kết hợp đường lâu dài với đường thi công. Nên làm nền đường lâu dài trước để sử dụng trong quá trình thi công. Sau này khi thi công xong, chỉ cần tu chỉnh phần nền chút ít và làm áo đường hoàn chỉnh  sử dụng lâu dài .
Cần chú ý khâu thoát nước cho đường thi công tránh hiện tượng lún sụt cản trở trong quá trình thi công.Không nên vì hà tiện chút ít chi phí trong khâu thoát nước nền đường thi công mà gây cản trở thi công và mất vệ sinh công nghiệp.

Đường lộ giao thông trong công trường theo phương ngang cũng như phương thẳng đứng cho mọi loại phương tiện ( kể cả người đi bộ ) cần đảm bảo chất lượng nền,điều kiện gắn kết để ổn định cũng như chiều rộng ngang và các trang bị che chắn (lan can, lưới chắn) đủ an toàn,đảm bảo vệ sinh công nghiệp và thuận tiện cho sử dụng.

Các đường cáp ( điện mạnh và điện yếu),đường ống ( cấp thải nước và năng lượng,khí các loại) được gọi chung là đường kỹ thuật khi cắt ngang  đường giao thông, phải bố trí lộ dẫn ở đủ độ cao an toàn  nếu các đường ấy đi  trên không, nếu đường kỹ thuật ấy đi ngầm thì phải bố trí đi trong ống và chôn đủ độ sâu.Đường lộ kỹ thuật cần bố trí hợp lý, đảm bảo an toàn chống tai nạn.
Khi thiết kế đường cho xe cộ phải kết hợp nghiên cứu đồng thời hệ thống dẫn kỹ thuật để đảm bảo vận hành các hệ thống được thuận lợi và an toàn.

Báo giá xây nhà,xây nhà trọn gói​